Xã Triệu Thành khai mạc huấn luyện DQTV năm thứ 2 năm 2018

Thứ ba - 19/06/2018 03:59

Toàn cảnh buổi khai mạc

Sáng ngày 19/6/2018, xã Triệu Thành tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ 2 năm 2018. Tới dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Phi - Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và 31 cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện đợt này.
Việc tổ chức huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, bản chất giai cấp công nhân, phẩm chất đạo đức cách mạng, lập trường bản lĩnh chính trị, kiên định trong mọi tình huống và xác định rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch cho lực lượng DQTV. Đồng thời nắm vững kỷ thật, chiến thuật, chiến đấu, rèn sức bền bỉ, kỷ năng cơ động của lực lượng DQTV, đảm bảo cho nhiệm vụ sẳn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Thực hiện tốt nhiệm vụ QPQS địa phương,  sẳn sàng chiến đấu bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân.

Phát biểu tại buổi Khai mạc huấn luyện, đồng chí Trần Thế Nhân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu lực lượng dân quân trong thời gian huấn luyện 12 ngày, mặc dù thời tiết nắng nóng, phải chịu khó luyện tập,chấp hành tốt thời gian, nội quy, nghiên cứu, tập trung trí tuệ để tiếp thu những kiến thức cơ bản của các môn như: Chính trị, kỹ thuật, chiến thuật, điều lệnh đội ngũ và các hoạt động khác trong huấn luyện đợt này, phấn đấu duy trì quân số tham gia huấn luyện đạt 100%, đồng thời phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, trang thiết bị, phương tiện huấn luyện.

Ngay sau lễ khai mạc, lực lượng dân quân tự vệ xã Triệu Thành được huấn luyện về giáo dục chính trị, pháp luật, âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Huấn luyện quân sự chung với bài điều lệnh đội ngũ tay không; bài đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi. Được huấn luyện về kỹ thuật chiến đấu bộ binh và huấn luyện chiến thuật với bài kỹ thuật bắn súng và bài trung đội dân quân cơ động làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn. Việc tổ chức huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực tham mưu và vận dụng tốt vào việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự tại địa phương.

Nguồn tin: Ái Liên