Triệu Thành tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã

Thứ sáu - 12/04/2019 09:18
Chiều ngày 11/4, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Triệu Thành đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Triệu Thành tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã
      Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Chị Phan Thị Hoàng Yến - Phó bí thư huyện đoàn ,cùng các anh, chị ủy viên Uỷ ban Hội LHTN huyện. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Thế Phương - Bí thư Đảng, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, cán bộ các thôn và 54 đại biểu đại diện cho hơn 1.000 cán bộ, hội viên trong toàn xã.
      Trước khi khai mạc Đại hội, các đại biểu đã dâng hương và báo công tại Nghĩa trang liệt sĩ xã, thể hiện lòng tôn kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
3
Toàn cảnh Đại hội
      Tại Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2014 - 2019, phân tích những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.
      05 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, hội viên, vai trò nòng cốt định hướng của tổ chức Đoàn, sự quan tâm lãnh, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Hội LHTN huyện Triệu Phong và BTV Đảng ủy xã, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Triệu Thành nhiệm kỳ qua đã có những chuyển biến rõ nét, mang lại hiệu quả cao trên các lĩnh vực, thực sự là một tổ chức của tuổi trẻ, thu hút sự chú ý, quan tâm của toàn xã hội.
      Với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ xã Triệu Thành đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, Ủy ban Hội và thanh niên toàn xã đã tổ chức thực hiện nhiều cuộc vận động đạt được những kết quả tích cực như: “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”;Tháng thanh niên”, “Ngày chủ nhật xanh”… Trọng tâm là phong trào thanh niên tình nguyện hè giúp đỡ các vùng khó khăn, tình nguyện vì trẻ em. Trong nhiệm kỳ qua, đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, góp phần xây dựng quê hương như: hơn 300 ngày công tham gia các chiến dịch tình nguyện do Huyện hội tổ chức, tổ chức trên 30 đợt tình nguyện tại chổ theo chủ đề, chủ điểm.  Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới với những kết quả như: Xây dựng tường rào, cổng ngõ; điện thắp sáng đường quê chiều dài 3.200m với số tiền 23,8 triệu đồng; thanh niên thực hiện thu gom rác thải, vệ sinh môi trường nông thôn…
      Hội đã triển khai phát động sâu rộng phong trào thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân và xã hội. Nhiều thanh niên mạnh dạn vay vốn tích cực phát triển kinh tế bằng các nghề như: Mộc, nề, sửa xe máy, thợ may, uốn tóc, cơ khí, chăn nuôi….điển hình như anh Nguyễn Khánh Trình, Lê Đông Nhật, Nguyễn Đức Hếu, Đoàn Huy Bảo… với số vốn đầu tư từ 100- 500 triệu đồng, thu nhập từ 100 - 300 triệu đồng/năm. 
      Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên có nhiều chuyển biến rõ rệt, chất lượng hoạt động các chi hội ngày càng được nâng lên. Công tác phát triển hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đoàn ngày được chú trọng cả về lượng và chất.
      Đại hội đã thẳng thắn, nhìn nhận và đánh giá những hạn chế hoạt động của Ủy ban Hội trong nhiệm kỳ qua, xác định nguyên nhân tồn tại và đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng cho nhiệm kỳ mới xát với thực tế. Đại hội nghe ý kiến tham luận của các chi hội, các ý kiến thảo luận trực tiếp tại đại hội để đại hội xem xét góp ý và bổ sung vào văn kiện, giúp cho công tác Hội xã Triệu Thành thực hiện tốt các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra.
1
Chị Phan Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Đại hội
      Phát biểu tại Đại hội, Chị Phan Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Huyện đoàn đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, hội viên xã Triệu Thành đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phúc trong nhiệm kỳ tới. Nhấn mạnh cần tuyên truyền giáo dục chính trị, bồi dưỡng đạo đức, tư tưởng cho thanh niên trong thời đại mới, thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0; cần đa dạng hóa các hoạt động của Hội, chú trọng hơn về chiều sâu; Hội cần nắm được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của hội viên thanh niên, tập trung xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.
7
Ủy ban Hội khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ

      Đại hội đã hiệp thương giới thiệu ủy viên Ủy ban Hội khóa mới gồm 11 anh, chị, trong đó anh Nguyễn Quốc Tuấn tái cử chức danh Chủ tịch; hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu cấp trên, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ủy ban Hội xã cũng đã họp phiên họp đầu tiên hiệp thương chọn cử ra Phó Chủ tịch và ủy viên phụ trách công tác kiểm tra nhiệm kỳ mới.

Tác giả bài viết: Ái Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây