RÀ SOÁT CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐỢT II VÀ TỔ CHỨC CHI TRẢ SỐ TIỀN HỖ TRỢ ĐỢT I CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19

Thứ hai - 25/05/2020 10:16
RÀ SOÁT CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐỢT II VÀ TỔ CHỨC CHI TRẢ SỐ TIỀN HỖ TRỢ ĐỢT I CHO CÁC  ĐỐI TƯỢNG GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19
         Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, UBND xã Triệu Thành đã ban hành Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 06/5/2020 về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Trên cơ sở đó, UBND xã đã thành lập 6 tổ rà soát, tiến hành nhận hồ sơ của các đối tượng được hỗ trợ đợt II theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ tại Nhà VHCĐ các thôn trong 3 ngày, từ 13-15/5/2020. Số hồ sơ trên toàn địa bàn xã đăng ký là 442 hồ sơ, bao gồm 4 đối tượng: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Hộ kinh doanh; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.
          Từ ngày 19/5/2020, Hội đồng rà soát tiến hành họp, rà soát. Với phương châm hỗ trợ đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Hội đồng rà soát quyết tâm thực hiện đúng kế hoạch đề ra, cuối tháng 5 sẽ tổng hợp danh sách, trình UBND huyện.
          Từ ngày 20-22/5/2020, thực hiện Quyết định số 698/QĐ-UBND ngày 15/5/2020 của UBND huyện Triệu Phong về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại địch COVID-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong, UBND xã Triệu Thành đã tiến hành cấp phát tiền hỗ trợ cho các đối tượng được nhận đợt I, bao gồm:  Người  có công với cách mạng; Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; Đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền 1 tỷ 742 triệu đồng.
          Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã lan rộng và bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Ở trong nước, dịch COVID-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội; đời sống người dân gặp nhiều khó khăn; nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng làm gia tăng thất nghiệp, mất việc làm trong ngắn hạn và tình hình có thể phức tạp hơn nếu dịch bệnh kéo dài.
          Những quyết sách của Chính phủ nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội đã góp phần đem lại cuộc sống ấm no, ổn định cho các đối tượng bị ảnh hưởng, từ đó càng làm tăng hơn sự tin yêu của nhân dân vào các chính sách của Đảng và Nhà nước, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tác giả bài viết: Lê Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây